HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 81

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2064

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 149118

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Ngôi trường tôi yêu

Thứ sáu - 13/03/2015 04:44 | Số lần đọc: 558
     Một năm là khoảng thời gian rất ngắn trong quá trình công tác của một giáo viên mới chuyển trường. Thế nhưng đối với tôi khoảng thời gian ấy cũng để tôi cảm thấy gắn bó, tin yêu với ngôi trường này. Có thể nói đối với người giáo viên được chuyển về công tác tại đây là một niềm tự hào vinh dự nhưng cũng có nhiều lo âu. Lúc cầm tờ quyết định về trường lòng tôi vui mừng khôn xiết vì mình được về công tác tại quê hương của chồng nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng vì đây là một xã miền núi vô cùng khó khăn của huyện. Đời sống của bà con nơi đây chủ yếu dựa vào ba sào ruộng, một số gia đình bỏ con lại cho ông bà đi làm ăn xa. Bao suy tư và lo lắng cứ hiện lên trong lòng tôi. Không biết mình về đây có hòa nhập được môi trường ở đây hay không? Các em học như thế nào? Mọi lo lắng tan biến khi tôi bước chân vào ngôi trường. 

   Tôi đến trường vào ngày khai giảng năm học mới. Ngôi trường khá khang trang đứng nghiêm trang trong nắng thu vàng. Mới hơn sáu giờ sáng mà trên sân trường râm ran tiếng cười, nói. Giáo viên và các em học sinh ở các lớp không ai bảo ai đang hối hả làm trực nhật. Một số cô giáo trẻ đang làm công việc trang trí cho buổi lễ khai giảng. Lúc này tôi thấy các cô leo trèo căng phông màn không khác gì đấng nam nhi. Người đầu tiên tôi gặp là thầy Đại - hiệu trưởng của trường. Trong lần gặp gỡ đầu tiên ấy những lời thầy nói đẫ tạo cho tôi một cảm giác thật yên tâm. Cảm nhận đầu tiên đó của tôi lại càng được khẳng định hơn khi ra sân gặp các chị, các em ai cũng vui vẻ đón tiếp tôi như người thân. Tôi không thể nghĩ rằng mình lại may mắn đến thế khi được về công tác ở đây,nơi mà tập thể giáo viên thực sự là những người thân trong một gia đình lớn. Mỗi ngày đến trường tôi thật sự tìm thấy một niềm vui  trong không khí hòa đồng, thân thiện của tập thể sư phạm. Ở đây mỗi thầy cô trong công việc họ là những người nghiêm túc, nhiệt tình, tận tâm. Mỗi giờ lên lớp của các thầy cô là mỗi giờ gieo hạt.

    Nhớ mỗi lúc Tết đến xuân về hay những lúc gia đình của cán bộ giáo viên trong trường gặp hoạn nạn, khó khăn, ốm đau mọi người trong hội đồng đều tập trung đầy đủ để sẽ chia vui buồn. Tình cảm đó khiến tôi liên tưởng đây là một ngôi nhà lớn - ngôi nhà của tình yêu chân thành. Chính điều đó làm cho tôi cảm động và hạnh phúc khi mình cũng là một thành viên trong ngôi nhà chung ấy!

                                                                                                           Kim Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn