HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 149161

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Anh Bộ đội Cụ Hồ trong trái tim tôi

Thứ năm - 17/12/2015 15:29 | Số lần đọc: 548
Từ buổi còn thơ tôi đã từng nghe những bài hát, những vần thơ về anh bộ đội Cụ Hồ :
               Vai chú mang súng
               Mũ cài ngôi sao đẹp xinh
               Đi trong hàng ngũ
               Chú hành quân trong thật nhanh........ 
      Bỗng trong tâm trí tôi hiện lên hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ thật oai phong, hùng dũng và cũng thật đáng yêu. Năm tháng trôi qua, tôi lớn lên, những hình ảnh của anh bộ đội qua vần thơ, bài hát cô giáo dạy càng ghi sâu vào tâm trí.
      Lên cấp 2, cấp 3 được học về lịch sử và qua các tác phẩm văn học, tôi được hiểu thêm về "Anh bộ đội Cụ Hồ". Trải qua hơn 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, mỗi ngọn núi, mỗi con đường, mỗi dòng sông, xóm làng, nhà máy đều sáng ngời chiến công. Mỗi làng quê thôn xóm, bản làng trên khắp đất nước Việt Nam đều có những người con trở thành "anh bộ đội Cụ Hồ",  đều có những anh hùng ngã xuống cho quê hương. Cả một chặng đường dài hi sinh chiến đấu quên mình, mang lại thắng lợi vẻ vang, lớp lớp các thế hệ chiến sĩ đã lập bao chiến công vang dội dành lại độc lập cho dân tộc. Đọc qua từng trang sử tôi càng khâm phục những tấm gương anh hùng như: anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, anh Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, anh Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo,...
      Một Tiểu đội bị thương nặng không nói được, chỉ viết ra bằng máu của mình: "Còn một người cũng phải đánh". Một người lính bị cụt cả hai chân cũng lết lên chiến hào đòi đánh giặc.
     Với tôi hình ảnh đẹp đẻ của các anh bộ đôi Cụ Hồ hết thảy khâm phục qua những vần thơ :
                Anh bộ đội của em
               Nắng mưa cũng luyện rèn
               Trở thành người chiến sĩ giỏi
               Để bảo vệ Tổ quốc yêu thương..... 
    Và cứ thế theo thời gian, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ càng hiện lên lung linh trong trái tim tôi. Tôi càng ý thức sâu hơn và đầy đủ hơn về vai trò người cách mạng cũng như phẩm chất tốt đẹp của các anh. Khi tôi trưởng thành, được về làm dâu trong một gia đình có bề dày truyền thống cách mạng. Tôi lại có cơ hội hiểu hơn về anh bộ đội Cụ Hồ. Ông nội của bố chồng tôi là một chiến sĩ cách mạng thông minh, gan dạ, dũng cảm. Ông còn là người chỉ huy giỏi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và được cấp trên phong làm Quan Hiệp thời đó. Bố chồng tôi cũng là chiến sĩ cách mạng. Cả bố và mẹ chồng tôi đều được Đảng và Nhà nước phong tặng huân, huy chương kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Thấm nhuần về người chiến sĩ cách mạng bố mẹ đã giáo dục các con của mình noi gương phẩm chất tốt đẹp của lực lượng vũ trang quân đội nhân dân Việt Nam. Bốn anh em trai trong gia đình chồng tôi đều lần lượt đứng vào hàng ngũ của người lính Cụ Hồ, cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Trong đó anh trai cả của gia đình đã hi sinh trên mặt trận chống Mĩ. Anh hi sinh lúc tuổi đời mới tròn 19 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của thời trai trẻ, bao ước mơ khát vọng còn ấp ủ. Với sự hi sinh của ông nội, anh trai cả của chồng tôi đã góp phần giúp tôi thổi hồn vào những bài giảng cho học sinh, nhắc nhỡ tôi phải sống có trách nhiệm với quê hương, Đất nước, phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy học, giáo dục học sinh biết trân trọng cuộc sống hôm nay, trân trọng những gì mà mình đang có, đang được thừa hưởng. Biết ơn cha ông mình đã hi sinh bao xương máu để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ phải có ý thức trách nhiệm với tương lai Đất nước xứng đáng với truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ./.

Tác giả bài viết: Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn